Điều khoản - Thanh toán - Bảo mật - Cài đặt - Gỡ bỏ - Liên hệ - Tai ch play - Tải Tubemate
Tải Bigkool phiên bản Android (.APK)
Tải Bigkool cho iPhone (.IPA)
Tải Bigkool cho iPad (.IPA)
An toàn
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Đánh giá tai nghe MEE audio Pinnacle P1, Thiết kế cao cấp, chất âm tự nhiên


[​IMG]

Đánh giá tai nghe MEE audio Pinnacle P1, Thiết kế cao cấp, chất âm tự nhiên

Xin chào tất cả mọi người, Sau nhiều ngày ăn nằm với em nó. Hôm nay vì quá sung sướng mình xin gửi đến các bạn bài đánh giá về Pinnacle P1 chiếc In – Ear Flagship của MEE Audio. Một hãng tai nghe của Mỹ đã được nhiều bạn biết đến với những sản phẩm đã làm mưa làm gió một thời trên Voz như MEE M6 hay MEE CW31 và flagship lúc đó là MEE A151, được đánh giá rất cao trong tầm giá 1 triệu đồng vào lúc bấy giờ.

Đối với bản thân mình, một người đã chơi audio được 4 năm thì MEE cũng là một trong những chiếc tai nghe đàng hoàng đầu tiên mình được thử bên cạnh các thương hiệu cũng rất đình đám vào thời ấy như Koss, SoundMagic hay Sennheiser…. Lúc ấy mình đã ra 3kshop định mua em MEE M6 chỉ vì nhìn nó đẹp nhưng khi nghe thử mình có hơi chút thất vọng, mình rất thích nghe mid, mid càng ngọt mình càng thích nhưng MEE M6 tiếng lại rất tối, rất nhiều bass lấn hết cả mid. Từ sau lần ấy mình cũng ko còn ấn tượng gì với MEE Audio nữa. Nhưng sau 4 năm, vào lúc em AKG N20 của mình ra đi đầy tiếc nuối làm mình phải tìm kiếm một tình yêu mới để thay thế. Tiêu chí của mình là một tai nghe có mic trong tầm 5 triệu, chất âm cân bằng tự nhiên và chi tiết. Sau nhiều ngày tìm kiếm mình đã tìm đến em Pinnacle P1 trong một thread đầy mùi thuốc trên head-fi.

Thế là ngay khi P.A.S được tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh mình đã tìm đến gian hàng của Ido Audio để rước ngay em ấy về. Sau gần một tháng burn in tai nghe cũng như burn não hôm nay mình quyết định viết bài đánh giá đầu tiên của mình về em MEE Pinnacle P1

Thông số kỹ thuật:

Driver Type : Moving coil (dynamic) with copper-clad aluminum voice coil

Driver Size: 10 mm

Frequency Response: 20 Hz to 20 kHz

Impedance: 50 Ohms at 1 kHz

Sensitivity: 96±3 dB (1mW at 1 kHz)

Microphone Specifications

Directivity: Omnidirectional

Frequency Response: 100 Hz to 5 kHz

Sensitivity: -40dB± 3dB

Product Details

Ear Coupling: Intraaural (in-ear)

Cable Length: 51 inches (130 cm), detachable

Cable Connectors: MMCX

Cable plug: 3.5 mm, right angle

Weight (without cable): 0.4 oz (13 g)

Weight: 1 oz (29 g)

Đóng gói và phụ kiện:

MEE Audio đúng là đã đặt rất nhiều tâm huyết của họ vào trong sản phẩm này, ngay từ cách đóng hộp các bạn đã có thể cảm nhận được điều đó. Đây có lẽ là hộp tai nghe đẹp nhất mà mình thấy từ trước đến giờ, ATH và AKG hay Sony thì không cần phải nói luôn rất nghèo nàn trong khâu đóng gói và phụ kiện, hộp tai nghe đẹp nhất từ trước đến giờ của mình có lẽ là em RE600 của HiFiMan.

[​IMG]

Mặt trước hộp đựng Mee audio P1

[​IMG]

Mặt sau

[​IMG]

Hộp bìa cứng phía bên trong

[​IMG]

Một sản phẩm được đóng gói cẩn thận, tỉ mỉ

Hộp của MEE không có cái đẹp cổ điển từ da như RE600 nhưng lại mang vẻ đẹp hiện đại và sang trọng đến từ vật liệu và cách đóng gói vô cùng sáng tạo.

Phụ kiện đi kèm bao gồm:

– 2 củ tai

– 1 sợi dây đồng mạ bạc chất lượng cao.

– 1 sợi dây có mic đi kèm.

– 3 cặp tip comply 3 size S,M,L.

– 6 cặp tip silicone.

– Đầu chuyển Jack 6.3.

– 1 bao da với số series được khác laser.

– 1 Kẹp áo – Đây có lẽ là cái kẹp áo tiện nhất mà mình có từ trước tới giờ.

– 1 sách hướng dẫn sử dụng.

[​IMG]

Như đã nói ở trên, mình muốn tìm một tai nghe có mic để sử dụng với điện thoại vì vậy ngay khi mua về mình đã sử dụng ngay sợi dây có mic và bỏ qua sợi kia vì mình nghĩ rằng ở tầm giá 200$ này thì sợi dây kia chất lượng cũng bình thường không chênh lệch nhiều. Sau khoảng 2 tuần sử dụng sợi dây có mic và quen với chất âm của P1mình muốn tìm một cái gì đó khác, thế là mình liền cắm thử sợi dây đồng đi kèm và nó thật sự làm mình bất ngờ. Chất âm được cải thiện một cách rõ rệt, chi tiết hơn, tách lớp tốt hơn và nhạc tính hơn. Mình rất bất ngờ ở tầm giá 200$ MEE Audio lại mang đến cho chúng ta một sợi dây tốt như vậy.

[​IMG]

Build quality :

Cầm P1 trên tay các bạn sẽ thấy ngay một cảm giác rất cao cấp, tai được làm hoàn bằng hợp kim kẽm nhìn rất bền và sang trọng kèm theo đó dây có thể tháo rời được, hai sợi dây đi kèm được quấn rất đẹp hơn hẳn dây của Noble. Đây có lẽ là em tai có chất lượng build tốt nhất trong tầm giá 200$.

[​IMG]

Fit/Comfort/Isolation:

P1 có thể đeo theo cả 2 cách over ear hoặc cord-dowm. Bản thân mình thì thích đeo kiểu over ear hơn, cảm giác chắc chắn và dễ fit hơn.

Nhìn bề ngoài khá to và nặng nhưng P1 lại có độ Fit tốt và đeo khá thoải mái. Chỉ cần bạn tìm được cặp tip phù hợp, P1 sẽ đem lại cho bạn sự thoải mái tối đa khi đeo, đeo như không đeo. Mình hiện đang xài tip Spinfit đeo cực kỳ thoải mái và giúp cải thiện chất âm.

Do lỗ thoát hơi nhỏ và được đặt vào phía trong tai nên khả năng cách âm của P1 là rất tốt, đây là điểm vượt trội rất nhiều so với em AKG N20. N20 có lỗ thoát hơi lớn và đặt ở phía sau nên khả năng cách âm của N20 kém hơn rất nhiều.

[​IMG]

[​IMG]

Âm thanh:

Bản thân mình không phải là một chuyên gia phân tích về âm thanh. Từ trước đến nay mình chỉ đi nghe thử thấy hợp thì mua thôi, vì vậy dưới đây chỉ là những cảm nhận của cá nhân mình, có thể đúng cũng có thể sai xin mọi người đừng gạch.

[​IMG]

Dải Bass:

Khác với những đàn em của mình P1 có 1 dải bass thiên về chất hơn về lượng. Chủ yếu tập trung ở mid-bass, độ lan tỏa vừa phải, xuống cũng không sâu lắm, tốc độ khá, hoàn toàn không lấn mid làm tốt nhiệm vụ làm nền cho bài nhạc. Đối với mình bass như vậy là quá đủ để mình thưởng thức những bài nhạc rock của Daughtry, Nickelback và cả Disturbed.

Dải Mid:

Đây là dải mà mình chú ý nhất khi chọn một chiếc tai nghe, như đã nói ở trên mình rất thích nghe mid nhưng hiện giờ mình thích một thứ trung tính cân bằng có độ chi tiết cao và thật sự mid của P1 đáp ứng rất tốt những điều trên.

P1 có một dải mid trung tính, rất vừa phải không mỏng cũng không dày, vừa đủ để mang lại độ chi tiết nhưng cũng không làm mất đi nhạc tính của bài hát. Vị trí của mid mình cũng không biết là tiến hay lùi nữa, bởi vì không gian âm nhạc của P1 rất đặc biệt bạn sẽ cảm nhận mid của P1 nằm giữa bài hát và những nhạc cụ đánh xung quanh, phần này mình sẽ nói rõ hơn ở dưới.

Dải Treble:

Treble của P1 mượt, thoáng và rất chi tiết nhưng lên chưa tới hết theo gu của mình, có thể do tune làm mượt tiếng nên treble của P1 bị gọt nên ở một số bài giọng ca sĩ ngân vẫn chưa làm mình thỏa mãn.

Soundstage:

P1 có một không gian âm nhạc rất đặc biệt mà mình nghĩ trong tầm giá này không một em in ear nào có thể cạnh tranh được. Nhạc cụ được tách lớp cực tốt và có khoảng cách với nhau, bạn có thể nghe thấy tiếng guitar bên trái tiếng piano ở bên phải nhưng xa hơn và tiếng trống nổi lên ở giữa và ca sĩ đứng trước trình diễn. Có thể so sánh trực tiếp với 2 tai nghe mà mình rất thích là Phonak 022 và AKG N20. Với Phonak 022 bạn sẽ cảm thấy âm thanh phát ra từ 2 bên và thiếu hẳn đi tính 3D trong không gian. Còn với N20 thì tiếng nhạc cụ được đẩy lên trước tiếng ca sĩ lùi hẳn về phía sau, không gian có chiều sâu nhưng thiếu hẳn chiều ngang rất mất tự nhiên.

Có thể nếu chỉ xét 3 dải âm, chất âm em P1 không qua được em N20 hay thậm chí cả em phonak 022 (mình rất thích treb của N20 và mid của Phonak 022). Nhưng nếu xét tất cả P1 thật sự vượt qua N20 và 022 về chất âm.

[​IMG]

Pinacle P1 thật sự xứng đáng là in ear Flagship của MEE Audio. Với chất lượng build tốt, phụ kiện phong phú và một chất âm vô cùng ấn tượng trong tầm giá. Nếu bạn là người yêu thích chất âm tự nhiên có độ chi tiết cao thì P1 là dành cho bạn.

By Việt Nguyễn

Đăng bình luận
Cùng chuyên mục

Trên tay, đánh giá nhanh máy đo huyết áp Xiaomi iHealth

255 0

Đánh giá Samsung GearFit 2: Đẹp, mạnh và đa năng

148 0

Đánh giá GeForce GTX 1050 và 1050 Ti – Ngôi vương dòng card phổ thông

292 0

Đánh giá AMD Radeon RX 480 – Thief 4 đạt hơn 60 fps ở độ phân giải 1440p, giá chỉ 239 USD

252 0

Trên tay Garmin Forerunner 630: Độc, đẹp, dành cho người chạy bộ nghiêm túc

178 0